vai-dieu-can-biet-truoc-khi-hoc-tieng-trung-quoc
Tiếng Quan Thoại là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, với khoảng hai tỷ người nói. Tuy nhiên, nói chỉ là một trong nhiều phương ngữ của tiếng Trung Quốc. Nếu bạn muốn học tiếng Trung Quốc, có ổn không nếu chỉ học tiếng Quan Thoại? Bạn có muốn hiểu những người nói tiếng Trung Quốc khác nếu tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ bạn chọn ?
 
Trước khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc, sau đây là một số điều nên xem xét.

cac-chien-luoc-de-hoc-tieng-trung-quoc-de-dang-hon
Hầu hết mọi người sẽ đồng ý với nhận thức chung rằng tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ khó học nhất. Nhưng theo Erik Bowitz, tác giả một cuốn sách và là một người nghiên cứu ngôn ngữ, Tiếng Trung Quốc có thể không khó như vậy. Bowitz viết "How to Mandawin", cuốn sách minh họa chi tiết về tâm lý và chiến lược học tiếng Hoa. Bowitz tiết lộ trong tác phẩm của mình những cách khác nhau về làm thế nào để có một trải nghiệm học tập vui vẻ với các ngôn ngữ như vậy và ngay cả những người trung bình cũng có thể đạt được trình độ thông thạo.

10 dieu can nho khi bat dau kinh doanh o Tokyo
Tại Tokyo và bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản, bạn phải nhận thức được sự khác biệt văn hóa trước khi làm kinh doanh. Người Nhật rất coi trọng hành vi. Kinh doanh tại Tokyo có nghĩa là bạn phải hiểu phong tục truyền thống của họ và văn kinh doanh đã được xây dựng qua nhiều thế hệ. 

Dịch Tiếng Nhật, Dịch Tiếng Nhật Chuẩn, Chuyên Nghiệp

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phức tạp được hơn 130 triệu người sử dụng tại Nhật Bản và cộng đồng người di cư Nhật Bản trên thế giới. Đây là ngôn ngữ nổi bật hơn các ngôn ngữ khác bởi đặc trưng tính nghiêm ngặt trong nghi thức, hệ thống kính ngữ của Nhật Bản.

Dịch thuật công chứng là một trong những dịch vụ quan trọng và cần thiết trong thế giới hiện đại. Với sự phát triển của kinh tế và văn hóa, việc giao tiếp và trao đổi thông tin giữa các quốc gia ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Đặc biệt, trong thời đại của sự toàn cầu hóa, việc dịch thuật các tài liệu từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác là điều không thể thiếu. Trong bối cảnh đó, dịch thuật công chứng tiếng Hàn đã trở thành một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Dịch thuật là một trong những dịch vụ ngôn ngữ cần thiết trong thời đại hiện nay, khi mà việc giao tiếp và liên kết giữa các quốc gia trở nên ngày càng phổ biến. Trong số đó, dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Hàn là một trong những yêu cầu được đặt ra nhiều nhất. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu này, Dịch Thuật Số 1 đã tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Hàn chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam.

Tìm Hiểu Sơ Lược Về Tiếng Nga

 

Tiếng Nga (русский язык; phát âm theo kí hiệu IPA là /ruskʲə: jɪ'zɨk/) là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Nga và một số quốc gia thuộc Liên Xô trước đây như  vùng Kavkaz, một số nước SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập), Belarus, và một số vùng lãnh thổ  Abkhazia, Nam Ossetia, và Transnistri.

Dịch Tiếng Đức
Dịch vụ dịch tiếng Đức sang tiếng Việt tại Dịch Thuật Số 1 trong nhiều năm qua luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Bên cạnh việc mang lại những bản dịch tài liệu chuyên nghiệp còn là những cam kết tốt nhất mà chúng tôi dành tặng khách hàng:

13 Lý Do Cần Học Tiếng Đức
Có thể trong đầu bạn đã mường tượng được rằng vì sao bạn nên học Tiếng Đức, ví dụ như học Tiếng Đức để giao tiếp với bạn bè, để đi du lịch tại Đức cho kỳ nghỉ dài, hoặc để đi du học tại các nước nói Tiếng Đức…hoặc chỉ đơn giản là bạn yêu thích tiếng Đức. Nhưng nếu biết được những điều tuyệt vời mà Tiếng Đức mang lại thì tôi chắc chắn bạn rất yêu thích ngôn ngữ này.

Dịch Tiếng Tây Ban Nha
Dịch Tiếng Tây Ban Nha sang Tiếng Việt tại Dịch Thuật Số 1 trong những năm qua luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng. Với 15 năm nỗ lực không ngừng, chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ Dịch Tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo đến từng từ với những cam kết hàng đầu tốt nhất cho khách hàng.

Làm Visa Đi Tây Ban Nha
Dịch vụ làm Visa đi Tây Ban Nha tại Dịch Thuật Số 1 trong nhiều năm qua luôn nhận được sự tín nhiệm lớn từ phía quý khách hàng. Để làm được điều này, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng với mong muốn mang tới cho khách hàng dịch vụ làm Visa chất lượng nhất với những cam kết tốt nhất:

Dịch Tiếng Lào
 
Quý khách đang có nhu cầu công chứng, dịch thuật tài liệu từ tiếng Lào sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Lào tại các công ty dịch thuật uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bởi trước tình trạng "vàng thau lẫn lộn", có rất nhiều các công ty dịch thuật ăn theo xu thế đã được mở ra với nhiều quy mô, chất lượng khác nhau.

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Campuchia
Campuchia là một quốc gia nằm ở vùng Tây Nam bán đảo Đông Dương thuộc Đông Nam Á với ngôn ngữ chính thức là Tiếng Khmer. Campuchia nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới với những nét đẹp về văn hóa, con người và đặc biệt là ngôn ngữ.

Dịch Tiếng Ý
Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được dùng phổ biến bởi khoảng 70 triệu người trên thế giới, trong đó đa phần người sử dụng sinh sống tại Ý. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong các hoạt động giao thương giữa các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Dịch Tiếng Ả-rập
Dịch Thuật Số 1 là công ty dịch thuật có nhiều năng lực, kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ Dịch Tiếng Ả rập sang Tiếng Việt chuẩn xác. Hơn 15 năm qua, với hơn 90.000 dự án dịch thuật, 50.000 khách hàng chúng tôi đã phục vụ, Dịch Thuật Số 1 tự tin là đơn vị dịch thuật mang lại cho quý khách sự hài lòng không chỉ về chất lượng bản dịch mà còn là những cam kết tốt nhất:

Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Ả Rập
Tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ có số người nói nhiều nhất trên thế giới, nó được sử dụng rộng rãi tại các  quốc gia Trung Đông và Bắc Phi như Ai Cập, Algeria, Iraq, Jordan, Kuwait, Libya, Sudan, Oman, Tunisia, Yemen, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất,...

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Bungari

Bungari là một quốc gia nằm tại khu vực Đông Nam của Châu Âu, Bungari nổi tiếng trên thế giới với thung lũng hoa hồng Kazanluk. Ngoài ra với truyền thống văn hóa lâu đời, cùng những nét đẹp về ngôn ngữ, Bungari được là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới.

Dịch Tiếng Ba Lan

 

Tiếng Ba Lan là ngôn ngữ chính thức của Ba Lan được 38 triệu người dân Ba Lan sử dụng (Thống kê điều tra dân số tại Ba Lan năm 2002). Ngoài ra ngôn ngữ này cũng được sử dụng như tiếng mẹ đẻ ở tây Belarus và Ukraina (xem: Kresy), cũng như ở Đông Litva (ở khu vực Vilnius), Đông Nam Latvia (xung quanh Daugavpils), Bắc Romania (xem: người thiểu số Ba Lan ở Romania), và Đông Bắc của Cộng hòa Séc (xem: Zaolzie).

Những Lý Do Thú Vị Khi Học Tiếng Ba Lan

Nói tới Ba Lan chúng ta không khỏi nghĩ tới xứ sở của những mùa tuyết tan, với những điểm đến nổi tiếng là biển Baltic, Hồ Masurian, núi Carpathian, Kraków và Warsaw. Bất cứ ai khi tới Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về quốc gia này, với môi trường trong lành, phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng và con người Ba Lan hiếu khách, nhiệt tình và chân thành.

Làm Visa Đi Séc
Bạn đang cần tìm một Dịch vụ làm Visa đi Séc Uy tín - Chất lượng - Nhanh?
Bạn không năm rõ thủ tục làm Visa đi Séc?
Bạn mất thời gian mà Visa đi Séc của bạn chưa hợp lệ?
Bạn cần làm gấp Visa đi Séc lấy ngay?

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Thụy Điển
Thụy Điển luôn được coi là một điểm dừng chân lý tưởng đối với rất nhiều khách du lịch và sinh viên quốc tế. Được coi là một đất nước hiện đại với vẻ đẹp vô cùng tự nhiên, Thụy Điển là địa điểm nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã cùng một nền văn hóa hòa nhập và tự do tư tưởng.

Dịch Tiếng Philippines

Bạn đang cần tìm một đối tác dịch thuật cung cấp dịch vụ Dịch Tiếng Philippines sang Tiếng Việt uy tín, vừa đảm bảo sự chuẩn xác của bản dịch mà chi phí lại tốt nhất? Hãy liên hệ với Dịch Thuật Số 1 – một công ty Dịch Tiếng Philippines hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Philippines
 
Philippines là một quốc đảo có chủ quyền tại Đông Nam Á, được mệnh danh là “Đất nước nghìn đảo”, Philippines là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Hãy cùng Dịch Thuật Số 1 tìm hiểu thêm những điểm đặc biệt về đất nước và ngôn ngữ tại Quốc gia này:

Dịch Tiếng Indonesia
Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Indonesia, và là tiếng chuẩn của Tiếng Malaysia được chính thức xác định cùng với tuyên ngôn độc lập của Indonesia vào năm 1945. Đây là một trong những ngôn ngữ tương đối phức tạp, khó dịch và cũng đòi hỏi người dịch phải có sự am hiểu về văn hóa quốc gia này.

Làm Visa Đi Indonesia
Bạn đang cần tìm một Dịch vụ làm Visa đi Indonesia Uy tín - Chất lượng - Nhanh?
Bạn không năm rõ thủ tục làm Visa đi Indonesia?
Bạn mất thời gian mà Visa đi Indonesia của bạn chưa hợp lệ?
Bạn cần làm gấp Visa đi Indonesia lấy ngay?

Dịch Tiếng Hà Lan
Dịch Thuật Số 1 là công ty dịch thuật có nhiều năng lực và kinh nghiệm Dịch Tiếng Hà Lan sang Tiếng Việt hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 15 năm thực hiện sứ mệnh là nhà cung cấp giải pháp ngôn ngữ uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường, chúng tôi đã triển khai hơn 90.000 dự án và phục vụ hơn 50.000 khách hàng bằng niềm đam mê và những cam kết tốt nhất của chúng tôi dành cho khách hàng:

Làm Visa Đi Hà Lan

Bạn đang cần tìm một Dịch vụ làm Visa đi Hà Lan Uy tín - Chất lượng - Nhanh?

Bạn không năm rõ thủ tục làm Visa đi Hà Lan?

Bạn mất thời gian mà Visa đi Hà Lan của bạn chưa hợp lệ?

Bạn cần làm gấp Visa đi Hà Lan lấy ngay?

myanmar-mo-cua-voi-the-gioi-ben-ngoai
Tổng thống Thein Sein của Myanmar công bố trong quý II năm 2013 rằng đất nước của ông đã thực hiện cải cách với hy vọng cải thiện nền kinh tế. Những thay đổi đáng kể và cải cách chính trị - kinh tế của Myanmar giúp đất nước này hấp dẫn hơn với không chỉ nhà đầu tư mà cả với khách du lịch. Myanmar khá thoải mái với việc cấp thị thự cho người nước ngoài nhằm thu hút được nhiều khách du lịch vào nước này.

Dịch Tiếng Myanmar
Là một trong những công ty cung cấp giải pháp dịch thuật đa ngôn ngữ cho các tổ chức, tập đoàn trong hơn 15 năm qua, với đội ngũ dịch thuật chuyên môn cao, Dịch Thuật Số 1 tự tin là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực Dịch Tiếng Myanmar sang Tiếng Việt chuẩn xác. Bên cạnh chất lượng dịch thuật còn là những cam kết tốt nhất mà chúng tôi dành tặng cho khách hàng:

Dịch Tiếng Mông Cổ
Tiếng Mông Cổ là một trong những ngôn ngữ khó bởi sự phức tạp của các phương ngữ cấu thành và ngôn ngữ này được đánh giá là rất khó dịch. Thông thường để dịch ngôn ngữ này chính xác thì dịch giả thường cần phải có sự am hiểu về văn hóa của Mông Cổ, các nước sử dụng ngôn ngữ này và cũng cần có kiến thức về chuyên ngành dịch thuật. Do đó, để tìm được một đơn vị triển khai dự án Dịch Tiếng Mông Cổ tại Việt Nam cũng không phải điều dễ dàng.

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Mông Cổ

Mông Cổ từng được biết tới là một nơi sinh sống của nhiều tộc người tiền sử và cũng là một quốc gia với đặc trưng cơ bản là cảnh sắc bao la với đồi núi và sa mạc, con người Mông Cổ sống cuộc sống du mục, vận chuyển hàng hóa bằng lạc đà và sống tại những lều vải theo lối du cư.

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Ukraina
Ukraina được coi là “ngôi nhà của những phụ nữ đẹp nhất thế giới” và được biết tới là một đất nước sản xuất các loại phương tiện vận tải và tàu vũ trụ. Hãy cùng Dịch Thuật Số 1 tìm hiểu thêm một số đặc điểm về đất nước, tôn giáo, ngôn ngữ tại quốc gia này dưới đây:

Dịch Tiếng Đan Mạch
Bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng, Dịch Tiếng Đan Mạch uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng? Hãy đến với Dịch Thuật Số 1, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn dịch vụ Dịch Tiếng Đan Mạch sang Tiếng Việt chuẩn xác, uy tín bằng những cam kết tốt nhất:

Làm Visa Đi Đan Mạch
Bạn đang cần tìm một Dịch vụ làm Visa đi Đan Mạch Uy tín - Chất lượng - Nhanh?
Bạn không năm rõ thủ tục làm Visa đi Đan Mạch?
Bạn mất thời gian mà Visa đi Đan Mạch của bạn chưa hợp lệ?
Bạn cần làm gấp Visa đi Đan Mạch lấy ngay?
Hãy đến với Dịch Thuật Số 1, chúng tôi sẽ không để bạn phải thất vọng!

Dịch Tiếng Rumani
Bạn đang có nhu cầu tìm một công ty dịch thuật cung cấp dịch vụ Dịch Tiếng Rumani tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn? Bạn đang băn khoăn về chất lượng dịch thuật của các công ty dịch thuật trước thực trạng “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay? Hãy đến với Dịch Thuật Số 1, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự tư vấn và lựa chọn chính xác nhất.

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Rumani
Rumani là một đất nước lớn ở vùng Ban căng có nền văn hóa và thiên nhiên phong phú đa dạng và được biết tới là một trong những thung lũng đẹp như tranh vẽ với những dốc núi và khu nghỉ dưỡng mùa đông thu hút đông đảo du khách trên thế giới như một điểm đến tuyệt vời.

Dịch Tiếng Phần Lan
Dịch Thuật Số 1 cung cấp dịch vụ Dịch Tiếng Phần Lan sang Tiếng Việt chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay, 15 năm qua chúng tôi không ngừng nỗ lực với mong muốn cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ Dịch Tiếng Phần Lan với cam kết chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất mà chưa đơn vị nào thực hiện được điều này. 

Làm Visa Đi Phần Lan
Bạn đang cần tìm một Dịch vụ làm Visa đi Phần Lan Uy tín - Chất lượng - Nhanh?
Bạn cần làm gấp Visa đi Phần Lan lấy ngay?
Hãy đến với Dịch Thuật Số 1 - một trong những đơn vị chuyên tư vấn - cung cấp dịch vụ làm Visa đi các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ uy tín - nhanh chóng - chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.

Dịch Tiếng Slovakia
Với sứ mệnh mang tới giải pháp Dịch Tiếng Slovakia chuẩn tới mọi người, hơn 15 năm qua với những nỗ lực không ngừng, Dịch Thuật Số 1 đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước trong việc cung cấp dịch vụ Dịch Tiếng Slovakia sang Tiếng Việt chuẩn và những cam kết tốt nhất cho khách hàng:

Tìm Hiểu Đất Nước Và Ngôn Ngữ Slovakia
Slovakia được coi là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới với những lâu đài, hang động, điểm trượt tuyết lý thú cùng nhiều di sản nổi tiếng thế giới. Hãy cùng Dịch Thuật Số 1 tìm hiểu thêm về đất nước và ngôn ngữ tại quốc gia này dưới đây:

Dịch thuật tài liệu tiếng Anh chuyên ngành y tế và dược là một kỹ năng cần thiết để đảm bảo rằng các thông tin về sức khỏe, bệnh tật và thuốc được truyền đạt đầy đủ và chính xác cho các bác sĩ, chuyên gia y tế và bệnh nhân. Dưới đây là một số hướng dẫn để dịch thuật tài liệu tiếng Anh chuyên ngành y tế và dược chính xác và hiệu quả:

Hiện tại, ngoài các máy scan(quét) chuyên dụng trên thị trường, bạn có thể scan(quét)tài liệu rất đơn giản chỉ bằng chiếc smartphone của mình một cách nhanh chúng nhờ vào ứng dụng miễn phí CamScanner. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng ứng dụng này để Scan tài liệu cần dịch thuật và công chứng của bạn.

Dịch thuật đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Với sự phát triển của thị trường toàn cầu và việc liên kết giữa các quốc gia ngày càng chặt chẽ, việc giao tiếp qua ngôn ngữ đã trở thành một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động của mình trên toàn cầu.
 
Trong bối cảnh đó, dịch thuật trở thành một giải pháp không thể thiếu để giúp các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế vượt qua các rào cản ngôn ngữ và đạt được sự thành công. Dịch thuật giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận các thị trường mới, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng doanh số bán hàng.

dich thuat tieng do thai tieng israel sang tieng viet chinh xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Người Do Thái là một sắc tộc tôn giáo, là một dân tộc có nguồn gốc từ người Israel, còn gọi là người Herbrew. Các đặc tính sắc tộc, dân tộc, tôn giáo của người Do Thái có liên quan chặt chẽ với nhau, khi mà Do Thái Giáo là tín ngưỡng của dân Do Thái. Năm 2016, Do Thái có khoảng 14,4 triệu người trên toàn thế giới, đóng góp 0,2% tổng dân số thế giới phần lớn là ở Israel và Hoa Kỳ. 

dich thuat tieng iran sang tieng viet chuan xac

 

1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Iran gọi chính thức là nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, là một quốc gia chủ quyền tại Tây Á. Iran có dân số trên 79, 92 triệu người tính đến năm 2017, là quốc gia đông dân thứ 18 trên thế giới. Iran sở hữu một trong những nền văn minh cổ nhất thế giới, có đóng góp lớn vào thời kì Hoàng Kim Hồi giáo.

lich su cua tieng latinh
Latin là thành viên của gia đình ngôn ngữ Italic rộng lớn. Bảng chữ cái Latin, xuất hiện từ bảng chữ cái Italic cũ, do đó được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và chữ viết Phoenician. Lịch sử Latinh đến từ ngôn ngữ tiền sử của vùng Latium, cụ thể xung quanh sông Tiber, nơi nền văn minh La Mã được hình thành. Bằng cách nào và khi nào, tiếng Latinh được nói bởi những người La Mã ? Là câu hỏi gây tranh cãi bao lâu nay. Ảnh hưởng của tiếng Latinh trên Celtic, tiếng địa phương ở miền bắc Italy, phi ngôn ngữ Ấn-Âu Etruscan ở miền Trung Italia và Hy Lạp ở miền nam Italia đã được phát hiện, nhưng những ảnh hưởng đến tiếng Latinh bản địa vẫn chưa được khẳng định.

dich thuat tieng dai loan sang tieng viet chinh xac
Dân số Đài Loan đại đa số nhân khẩu là người Hán đến từ Trung Quốc đại lục, do đó chính phủ đưa tiếng Hán tiêu chuẩn hiện đại làm ngôn ngữ chính thức. Sau khi dời sang Đài Loan, trong một thời gian dài Chính phủ quy định quốc ngữ dựa trên ngữ âm Bắc Kinh làm ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu.
 
Theo điều tra nhân khẩu năm 2010, số lượng người sử dụng Quốc ngữ và tiếng “ Mân Nam” Đài Loan lần lượt tại nhà là 83,6%, 81,9% và 6,6% đối với tiếng Khách Gia, 1,4% với ngôn ngữ thổ dân.

dich-thuat-tieng-khmer-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Đế quốc Khmer là một cựu Đế quốc rộng lớn nhất Đông Nam Á, đóng trên phần lãnh thổ hiện nay thuộc Campuchia, miền Nam Việt Nam, Lào và Thái Lan. Đế quốc Khmer tách ra từ Vương quốc Chân Lạp, đã từng cai trị và có vùng đất phiên thuộc mà ngày nay thuộc lãnh thổ của các quốc gia: Lào, Thái Lan và miền Nam Việt Nam. Dân số Khmer khoảng 4 triệu người, sử dụng ngôn ngữ chính truyền thống là Khmer cổ phạn.

dich-thuat-tieng-pakistan-sang-tieng-viet-chinh-xac

1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Pakistan tên đầy đủ là Cộng Hòa Hồi giáo Pakistan, là quốc gia ở Nam Á. Ước tính dân số nước này năm 2009 là 180,800,000 người và đến năm 2020 sẽ là 208 triệu người vì gia tăng dân số khá cao. Pakistan được xem là một quốc gia đa ngôn ngữ với hơn 60 ngôn ngữ hiện nay đang được sử dụng. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở đây và được sử dụng trong Thương mại, chính phủ và các hợp đồng pháp lý, trong khi Urdu là ngôn ngữ quốc gia( 7,57% người sử dụng). Ngoài ra còn một số ngôn ngữ cấp tỉnh khác như: tiếng Punjapi, tiếng Pashto, tiếng Sindh,… và một số ngôn ngữ địa phương khác. 

dich-thuat-tieng-uzbekistan-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Uzbekistan, tên chính thức là Cộng Hòa Uzbekistan là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Trung Á. Uzbekistan là nước đông dân nhất tại Trung Á, ước tính khoảng 27, 7 triệu người. Uzbek là ngôn ngữ chính của quốc gia, tuy nhiên trên thực tế, tiếng Nga là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trong các cộng đồng sắc tộc, và sử dụng trong kỹ thuật, khoa học, văn bản chính phủ, và công việc kinh doanh hàng ngày. Theo dân tộc học, có tới 49% dân cư nơi đây nói tiếng Nga. Ngoài ra, tiếng Tajik cùng là một ngôn ngữ được dùng ở Uzbekistan, với khoảng 5% dân cư.

dich-thuat-tieng-nepal-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Nepal, tên chính thức là Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal là một quốc gia nội lực tại Nam Á. Dân số Nepal là 26,5 triệu người năm 2011. Di sản ngôn ngữ đa dạng của Nepal để lại bắt nguồn từ 3 nhóm ngôn ngữ chính: Ấn- Arya, Tạng- Miến và một số ngôn ngữ bản địa khác. Các ngôn ngữ chính của Nepal theo điều tra nhân khẩu năm 2011 là tiếng Nepal( 44,6%), tiếng Maithil( 11,7%), Bhojpur( 6,0%), Tharu( 5,6%), Tamang( 5,6%), Nepal Bhasa( 3,2%) và một số ngôn ngữ bản địa khác. Tiếng Nepal bắt nguồn từ tiếng Phạn và được viết bằng chữ cái Devanagari.

dich-thuat-tieng-bangladesh-sang-tieng-viet-chinh-xac
Quá trình hội nhập , toàn cầu hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ giữa các nước trên thế giới ngày càng phát triển, mở rộng. Vậy nên, diễn ra việc trao đổi các tài liệu đáp ứng cho mọi hoạt động diễn ra một cách thường xuyên. Tuy nhiên, sự bất đồng về ngôn ngữ đã phần nào cản trở các hoạt động hợp tác. Chính vì thế, sự ra đời của các công ty dịch thuật xuất hiện rất nhiều hiện nay. Có thể kể đến công ty dịch thuật đã đáp ứng tất cả mọi yêu cầu đặt ra của khách hàng với dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp và chuẩn xác.

dich-thuat-tieng-bhutan-sang-tieng-viet-chuan-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ :
 
Bhutan tên chính thức là  Vương quốc Bhutan. Là một quốc gia nội lục tại miền đông Dãy Himalaya  thuộc Nam Á. Ở Bhutan này tiếng Dzongkha được chọn là ngôn quốc gia này hay còn được gọi là Ngalopkha. Tiếng Dzongkha được 181.080 người bản ngữ nói (2013) trên tổng sô 640.000 người. Hiện nay, quá trình hội nhập vương quốc Bhutan đã kết giao với liên minh châu Âu EU, với phái bộ Banglades, Ấn Độ, Thái Lan, và Kuwait. Bhutan là quốc gia mới trở thành nước độc lập, đang trên con đường phát triển, vì thế, đây là một đất nước hứa hẹn sẽ là được nhiều nhà đầu tư không những về kinh tế mà còn về văn hóa, chính trị, hay cả du lịch. Và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ chắc chắn trong tương lại việc hợp tác về nhiều lĩnh vực của hai nước sẽ được hình thành và ngày càng phát triển.

dich-thuat-tieng-ai-cap-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ:
 
Ai Cập - nước Cộng hòa liên lục địa có phần lớn lãnh thổ nằm tại Bắc Phi, cùng với bán đảo Sinai thuộc Tây Á. Vốn là quốc gia có lịch sử thuộc hàng lâu đời và là một trong các quốc gia dân tộc đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 TCN. Chính vì thế Ai Cập cổ đại được xem là cái nôi văn minh của nhân loại và để lại một nền di sản văn hóa lớn. Là một quốc gia đông dân nhất tại Bắc Phi và thứ 15 trên thế giới bởi số dân trên 92 triệu. Người dân ở đây sống phụ thuộc vào nông nghiệp nên sông Nin chính là nguồn cung cấp dồi dào mọi nhân tố và cư dân ở đây sống gần bờ của chính con sông.

dich-thuat-tieng-dao-sip-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Đảo Síp hay còn gọi là Cộng Hòa Síp là một đảo quốc ở phần phía Đông của Địa Trung Hải, và là đảo có diện tích và dân số lớn thứ 3 tại biển này. Tính đến năm 2016, dân số nước này là 867.600 người, với 89,8% ở vùng chính phủ kiểm soát và 10,2% người Síp Thổ Nhĩ Kỳ ở Miền Bắc Síp. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở đất nước tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh. Mỗi thứ tiếng này thông dụng trong những trường hợp khác nhau: trong kinh doanh, trong chính trị hay trong cuộc sống hàng ngày.
 
Đảo Síp với 3 ngôn ngữ chính là tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh

dich-thuat-tieng-latvia-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Latvia tên chính thức là Cộng Hòa Latvia là một quốc gia theo thể chế Cộng Hòa tại khu vực Châu Âu. Theo số liệu ước lượng năm 2017, dân số Latvia là 1.953.200 người, mật độ dân số khoảng 34, người/ km2. Các dân tộc chủ yếu ở Latvia chủ yếu là người Latvia chiếm 62%, người Nga chiếm 25,4% và một số dân tộc thiểu số khác. Ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Latvia, thuộc nhóm ngôn ngữ Baltic của ngôn ngữ Ấn- Âu. Bên cạnh tiếng Latvia thì tiếng Nga được sử dụng khá phổ biến, có đến 70% người nói trôi chảy.

dich-thuat-tieng-lesotho-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Vương quốc Lesotho là một quốc gia tại cực Nam Châu Phi, nó nằm hoàn toàn trong nước Cộng Hòa Nam Phi, và là một thành viên của khối thinh vượng chung Anh. Dân số hiện nay của Lesotho là 1.867.000 người. Mật độ dân số khoảng 61 người/ km2. Dân tộc chính của quốc gia này là người Sotho chiếm 99,7% dân số, các nhóm dân tộc khác chiếm 0,3% dân số. Ngôn ngữ chính thức ở đây là tiếng Sesotho, tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Zulu, tiếng Xhosa cũng được sử dụng. 

dich-thuat-tieng-libya-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Libya là quốc gia tại Bắc Phi giáp với Địa Trung Hải ở phía Bắc, Ai Cập ở phía Đông, Sudan ở phía Đông nam. Ở đây, người Berber và người Ả Rập chiếm 97% dân số, 3% dân số còn lại là người da đen, người Hy Lạp, Ai Cập, Ý..Loại ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Libya là tiếng Libya và đây cũng được coi là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này.

dich-thuat-tieng-litva-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Litva tên chính thức là cộng hòa Litva - là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu theo thể chế cộng hòa. Tiếng Litva là ngôn ngữ chính thức của Litva và được công nhận là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu. Có khoảng 2,96 triệu người nói tiếng Litva là tiếng mẹ đẻ ở Litva và khoảng 170.000 người ở ngoài Litva sử dụng ngôn ngữ này.

dich-thuat-tieng-luxembourg-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Luxembourg tên đầy đủ là Công quốc Luxembourg, là một quốc gia nhỏ nằm trong lục địa ở Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp và Đức. 
 
Tiếng Luxembourg là một ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ German Tây được nói chủ yếu ở Luxemourg. Có 390.000 người trên thế giới nói tiếng Luxembourg. Tiếng Luxembourg cũng là ngôn ngữ chính thức của Luxembourg. Tiếng Luxembourg cũng được sử dụng tại các bộ phận nhỏ của các nước xung quang của Bỉ và Đức.

dich-thuat-tieng-macedonia-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Tiếng Macedonia là ngôn ngữ chính thức của cộng hòa Macedonia và là thành viên của nhóm ngôn ngữ Đông Nam Slav. Tiếng Macedonia chuẩn được chọn làm ngôn ngữ chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Macedonia. Dân số Macedonia là 2.022.547 người ( năm 2002 )  với 1.664.815 người sử dụng ngôn ngữ Macedonia là ngôn ngữ bản địa.

dich-thuat-tieng-madagascar-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ 
 
Madagascar tên chính thức của nước Cộng hòa Madagascar, là một đảo quốc trên Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển đông nam của đại lục châu Phi. Tiếng Madagascar có nguồn gốc Mã Lai-La Đảo và được nói trên khắp đảo quốc. Tuy không có ngôn ngữ quy định trong Hiến pháp song tiếng Madagascar được xác định là ngôn ngữ quốc gia.

dich-thuat-tieng-malawi-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ 
 
Malawi là tên chính thức của cộng hòa Malawi, là một quốc gia không giáp biển tại Đông Nam Phi. Dân số Malawi ước tính khoảng 16.777.547 ( năm 2013 ). Malawi có sự đa dạng lớn về thành phần dân tộc bản địa, ngôn ngữ và niềm tin tôn giáo hiện diện. Tuy vậy, ngôn ngữ Malawi vẫn là ngôn ngữ phổ biến sử dung tại đất nước này.

dich-thuat-tieng-montenegro-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ:
 
Montenegro là một nước Cộng hòa tại miền Đông Nam châu Âu. Đây là nước giáp rất nhiều mặt với các quốc gia và biển, đó là phía Tây Nam giáp biển Adriatic, có chung đường biên giới với Croatia về phía Tây, phía Tây Bắc giáp Bosna và Hercegovina, Serbia về phía Đông Bắc, Kosovo về phía Đông và cuối cùng là phía Đông Nam giáp Albania. Podgorica là thủ đô của quốc gia này và có thành phố mang tên “Thành phố thủ đô Hoàng gia” – Prijestonica.

dich-thuat-tieng-palau-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ:
 
Palau tên đầy đủ là Cộng hòa Paula, là một đảo quốc ở phía Tây biển Thái Bình Dương rộng lớn. Đây là nước với rất nhiều hòn đảo bởi  bao bọc nó là gần 250 đảo xung quanh tạo nên một dãy đảo phía Tây của quần đảo Caroline thuộc vùng Micronesia, và có diện tích là 466 km vuông. Koror là đảo đông nhất  Ngerulmud là Thủ đô của quốc gia này, nằm gần đảo Babeldaob gần đó thuộc bang Melekeok. Biên giới của nó giáp rất nhiều nước lần lượt là Indonesia, Philippines và Liên bang Micronnesia.

dich-thuat-tieng-qatar-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ:
 
Nhà nước Qatar là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar thuộc duyên hải Đông Bắc của bán đảo Ả Rập. Không như các quốc gia khác, Qatar chỉ có biên giới trên bộ với Ả Rập Saudi về phía Nam, phần còn lại của quốc gia này là do vịnh Ba Tư bao quanh. Qatar bị chia tách khỏi đảo quốc láng giềng Bahrain, không dừng lại ở đó, đất nước này còn có đường biên giới hàng hải với Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Iran.

dich-thuat-tieng-serbia-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ.
 
Serbia là một quốc gia không giáp biển thuộc vùng Đông Nam chấu Âu. Serbia nằm trên phần phía Nam của đồng bằng Pannonia và phần trung tâm của bán đảo Balkan. Địa hình chủ yếu phân chia thành đồng bằng và đồi núi. Phần đồng bằng nằm ở phía Bắc, địa hình nhiều đồi núi cao nằm ở phía Nam. Các mặt tiếp giáp của quốc gia này ở phía Bắc, Nam, Đông và Tây lần lượt là Hungary; Romania và Bulgaria; Albania và Cộng hòa Macedonia; cuối cùng là giáp với Montenegro, Croatia vac Bosna và Hercegovina. Dân số của quốc gia này tính đến năm 2007 là 10 150 265 người.

dich-thuat-tieng-sri-lanka-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Sri lanka tên chính thức là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri lanka, dịch theo nghĩa tiếng Việt xưa thì tên nước Sri Lanka có nghĩa là Tích Lan, đó là một đảo quốc với đa số dân theo Phật giáo ở Nam Á, nằm cách khoảng 33 dặm ngoài khơi bờ biển bang Tamil Nadu phía Nam đất nước Ấn Độ. Biệt danh của đất nước này ấy chính là “Hòn ngọc Đông Dương”. Dân số khá ít với hơn 20 triệu người.

dich-thuat-tieng-kuwait-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Kuwait, tên chính thức là Nhà nước Kuwait, là một quốc gia tại Tây Á, nằm tại rìa phía Bắc của miền Đông bán đảo Ả Rập và tại đầu Vịnh Ba Tư. Tính đến năm 2016, dân số khoảng 4,2 triệu người. Ngôn ngữ chính thức của Kuwait là tiếng Ả Rập hiện đại, nhưng nó chỉ được sử dụng trong báo chí và giáo dục. Tiếng Ả Rập Kuwait là biến thể của tiếng Ả Rập được sử dụng trong thường ngày. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Ngoài ra còn có tiếng Ba Tư và Tiếng Pháp cũng được cư dân sử dụng khá nhiều.

dich-thuat-tieng-angola-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ:
 
Angola là một đất nước ở Nam Phi, tên chính thức là Cộng hòa Angola. Là một quốc gia có diện tích thứ 7 ở Châu Phi và giáp lần lượt các phía Nam, Bắc, Đông, Tây là Nambia, Cộng hòa dân chủ Congo, Zambia và Đại Tây Dương. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Luanda. Là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, điều đó được biểu hiện rõ từ sau khi cuộc nội chiến chấm dứt. Angola nổi bật với lượng khoáng sản và dầu mỏ lớn. Tuy nhiên, mức độ sống của người dân ở đây rất thấp trong khi tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh là cao nhất thế giới. Mức độ tập trung dân cư cũng như sự phân bố mức độ tăng trưởng kinh tế của Angola rất không đồng đều.

dich-thuat-tieng-ecuador-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Là một nước cộng hòa đại diện dân chủ ở Nam Mỹ, Ecuador là một nước có tên chính thức là Cộng hòa Ecuador. Có biên giới lần lượt các phía Bắc, Nam, Tây là Colombia, Peru và Thái Bình Dương.Ecuado là từ tiếng Tây Ban Nha chỉ xích đạo. Thủ đô của nước này là Quito, thành phố lớn nhất là Guadaquil. Đây là quốc gia theo chế độ Cộng hòa lập hiến.

dich-thuat-tieng-iceland-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Tiếng Iceland là ngôn ngữ German, ngôn ngữ chính thức của Iceland. Đây là ngôn ngữ Ấn – Âu. Đa phần người nói tiếng Iceland chừng 320.000 người sống tại Iceland. Tại Iceland dù 97% dân số xem tiếng Iceland là tiếng mẹ đẻ của họ nhưng lượng người nói ngôn ngữ này ngày càng giảm sút đi.

dich-thuat-tieng-jordan-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Jordan là tiếng Ả Rập, tên chính thức của Vương quốc Hashemite Jordan – là một quốc gia Ả Rập trung đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aquaba. Ngôn ngữ Jordan cũng được sử dụng tại vương quốc này, các chương trình truyền hình và các bản tin của chính phủ Jordan cũng sử dụng ngôn ngữ Ả Rập ( tiêu chuẩn Jordan )

dich-thuat-tieng-kazakhstan-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Tiếng Kazakhstan là ngôn ngữ Turk có quan hệ gần gũi với tiếng Nogai. Đây là ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Kazakhstan và là một ngôn ngữ thiểu số đáng kể tại châu tự trị dân tộc Kazakhstan. Tiếng Kazakhstan cũng được nói bởi nhiều người Kazakhstan trên khắp Liên Xô cũ (gồm khoảng 500.000 người theo thống kê năm 2002 )

dich-thuat-tieng-kosovo-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Kosovo là một lãnh thổ tranh chấp và là một quốc gia độc lập trên thực tế ở Đông nam châu Âu. Ngôn ngữ thông dụng nhất tại Kosovo là tiếng Albania, ngôn ngữ thứ nhất của 88-92% dân số. Các ngôn ngữ thiểu số khác tại Kosovo bao gồm tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Gora và các ngôn ngữ khác.

dich-thuat-tieng-kenya-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Kenya là một quốc gia tại miền Đông châu Âu, thủ đô là Nairobi. Nepal là với dân số phần lớn theo Kitô giáo chiếm 83% dân số, 47,7% là dân số theo đạo Tin Lành, 23,5% là Công Giaó La Mã. Việc giáo dục luôn được chính phủ Kenya quan tâm, ngôn ngữ chính được sử dụng trong giáo dục và giao tiếp ở nước này là tiếng Swahili và tiếng Anh. Ở vùng nông thôn, thì lúc đầu sử dụng tiếng Swahili sau đó mới chuyển sang tiếng Anh. Nhưng ở thành thí thì hoàn toàn là tiếng Anh.

dich-thuat-tieng-turkmenistan-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Turkmenistan là một nước Cộng Hòa với tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Turkmenistan, đây là một quốc gia thuộc vùng Trung Á. Cái tên này có nghĩa là “ nước của người Turkamen” – theo tiếng  Ba Tư.Sau đó quốc gia này dưới tên là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Turkmen khi nó là một thành phần của Liên Xô. Các mặt tiếp giáp với các quốc gia khác về các phía Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và phía Tây lần lượt đó là Afghanistan, Iran, Uzbekistan, Kazakhstan và biển Caspi. 87% dân số Turkmenistan là các tín đồ Hồi giáo, phần nhiều trong đó là người Turkmen. Nước này phần lớn diện tích là sa mạc Karakum (sa mạc Cát Đen) tuy rằng nó rất phong phú về tài nguyên. Hệ thống đơn Đảng là hệ thống hiện tại của quốc gia này.

dich-thuat-tieng-an-do-sang-tieng-viet-chinh-xac
1. Giới thiệu ngôn ngữ
 
Ấn Độ với tên gọi chính thức là Cộng Hòa Ấn Độ, là quốc gia tại Nam Á, và là quốc gia có diện tích rộng thứ 7 với đông dân thứ 2 trên thế giới với trên 1,31 tỷ người. Ấn Độ có 2 nhóm ngôn ngữ lớn là Ấn- Arya có tới 74% cư dân nói và Dravidia có 24% cư dân nói. Các ngôn ngữ khác được nói đến ở Ấn Độ thuộc các ngữ hệ Nam Hán và Tạng- Miến. Ấn Độ không có ngôn ngữ quốc gia. Tiếng Hindi có số lượng người nói nhiều nhất và trở thành ngôn ngữ chính của Chính phủ. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh và hành chính, được xem là ngôn ngữ phi chính thức.